Standee là gì? Cách thiết kế Standee nổi bật, chuyên nghiệp

Standee là gì và kích thước Standee chuẩn nhất là bao nhiêu? Cách thiết kế Standee đẹp nhất hiện nay là gì? Những sự phức tạp của Standee, hoặc cần phải chú ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung các bài viết sau.

Trong nhiều ấn phẩm đồ họa phổ biến và được sử dụng phổ biến nhất, hiện nay nó có thể được gọi là Standee. Như chúng ta đã biết, Standee là một ấn phẩm đồ họa quan trọng và phổ biến, có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi từ các cửa hàng, trung tâm thương mại điện tử cho đến các sự kiện và dự án quảng cáo. Vậy, Standee là gì? Kích thước Standee chuẩn nhất là bao nhiêu? Cách thiết kế Standee đẹp nhất hiện nay là gì? Những sự phức tạp của Standee, hoặc những điều gì cần phải được chú ý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các bài viết sau nhé.

Standee là gì?

Khái niệm

Standee là gì? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, họ muốn biết kích thước của Standee và cách thiết kế Standee trong quảng cáo Standee có phức tạp không. Standee được hiểu là sản phẩm của sự kết hợp giữa lĩnh vực thiết kế và công nghệ in ấn. Standee được coi là một công cụ quảng cáo và bao gồm hai phần chính là khung và vải. Trong công nghệ in kỹ thuật số, linh kiện in quảng cáo Standee và trục cán bồi thường được làm bằng chất liệu Hiflex hoặc PP.

Đối với chất lượng thiết kế của Standee, giá của Standee rất ổn định. Trong trường hợp bình thường, giá Standee sẽ xuất hiện dưới dạng chữ X, và sử dụng chất liệu mỏng, dễ tháo lắp, thích hợp cho việc di chuyển. So với các loại quảng cáo thì có thể nói Standee có nhiều ưu điểm hơn hẳn, giá thiết kế của Standee cũng là loại quảng cáo Standee rẻ.

Có nhiều loại Standee, thường được chia theo kích thước của Standee. Nó thay đổi tùy theo mục đích sử dụng kích thước Standee nhưng thường có dạng hình chữ nhật khi treo lên. Kích thước Standee hiện tại là 6×16 và 8×18, nhưng đôi khi kích thước tiêu chuẩn của Standee được sử dụng để in Standee, nó cũng sẽ được thiết kế là Standee, tức là 8×20.

Sử dụng

Mục đích của thiết kế Standee luôn là để quảng bá Standee hoặc phục vụ các hoạt động marketing. Thiết kế Standee dành cho nghệ thuật hay để trưng bày những ấn phẩm Standee đẹp mắt. Khi được in ở kích thước tiêu chuẩn Standee, mục đích của Standee là truyền tải thông tin và đóng vai trò như một công cụ để hoàn thành nhiệm vụ tiếp thị.

Standee thường xuất hiện trong các chương trình, sự kiện, hội nghị, sản phẩm quảng cáo. Nó nhằm mục đích nâng cao hình ảnh thương hiệu và giúp công ty xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn. Thiết kế của Standee thường là thông tin của Standee ngắn gọn, dễ nhớ.

Kích thước Standee và loại Standee phổ biến

Kích thước tiêu chuẩn

Kích thước Standee không chỉ được quy định bởi loại quảng cáo kích thước Standee mà kích thước quảng cáo Standee sẽ thay đổi tùy theo mục đích. Dưới đây là 2 kích thước chính của Standee thường được sử dụng cho các quảng cáo phổ biến và thông dụng nhất là 60×160 và 80×180. Tuy nhiên, trong một số tình huống thiết kế Standee, GF sẽ mang kích thước Standee lớn hơn 80×120 để sử dụng.

Các loại Standee

Bởi Standee là một công cụ quảng cáo được ưa chuộng bởi những ưu điểm mà chúng mang lại. Chính vì vậy cũng không có nhiều loại Standee, chúng thường được phân loại theo kích thước chuẩn Standee, thiết kế Standee như thế nào, in Standee ra sao, nên in Standee kích thước chuẩn là bao nhiêu. Sau đây là các loại Standee phổ biến nhất hiện nay.

Standee Chữ X

Standee X là thiết kế quảng cáo Standee phổ biến nhất hiện nay, và sự đơn giản của nó được sử dụng phổ biến nhất. Standee chữ X được làm bằng nhựa hoặc kim loại mỏng, ở 4 góc của Standee sẽ có thêm móc để bạn có thể treo băng rôn lên đó một cách dễ dàng. Standee chữ X thường được sử dụng trong các sự kiện, hội thảo, V.V., và thường được bố trí ở hội trường để mọi người nhìn thấy. Đặc biệt, Standee chữ X rất nhẹ, khi in Standee sử dụng khổ Standee tiêu chuẩn, rất dễ di chuyển và ít ảnh hưởng từ bên ngoài.

Standee cuốn nhôm

Về cơ bản, Standee cuốn nhôm gần như có thể hiểu là cách vận hành giống cửa cuốn, và loại Standee cuốn nhôm phải có trọng lượng tương đối nặng hơn mới có thể in được kích thước Standee tiêu chuẩn của Standee. Khi muốn sử dụng tấm nhôm Standee, chúng ta chỉ cần kéo đầu trục lăn, và tấm in Standee quảng cáo sẽ được xác định bởi thanh sau. Không giống như thiết kế quảng cáo Standee, nhôm Standee không phù hợp với không gian nhỏ. Ngoài ra, loại Standee này được đặt thêm chân xoay để tăng diện tích trưng bày, không cần quan tâm về kích thước của Standee, rất dễ xếp gọn và di chuyển.

Một lưu ý của thiết kế Standee cuốn nhôm này là kích thước của banner quảng cáo luôn phải nhỏ hơn thanh cuộn để có thể mở rộng quảng cáo banner và kéo dài thời gian quảng cáo banner.

Standee đế nước

Nếu cả hai loại Standee chủ yếu được sử dụng trong nhà, thì Standee đế nước chủ yếu được sử dụng cho các công trình ngoài trời nhiều gió. Chân trụ thiết kế quảng cáo Standee có thể sử dụng cát hoặc nước để giữ an toàn cho Standee. Thiết bị thường được làm bằng hợp kim chống gỉ và được trang bị bộ điều chỉnh để có thể treo ở mọi kích thước khác nhau. Với Standee đế nước sẽ rất bền và chịu được gió lớn, tuy nhiên kiểu thiết kế biển quảng cáo Standee này khá nặng và khó di chuyển.

Standee chữ A

Giống như Standee chữ A, có giá treo chữ A hai mặt dạng PP hoặc nhựa sẽ khá cao trong quảng cáo Standee. Ưu điểm của chiếc Standee này là có màn hình hai mặt, có thể xoay lật và di chuyển thoải mái, dễ dàng gấp gọn và di chuyển mọi nơi. Tuy nhiên, do dáng chữ nên kiểu thiết kế Standee này sẽ khá đắt tiền và chỉ phù hợp với những khu vực rộng như chợ, hành lang lớn, siêu thị.

Standee để bàn 

Standee để bàn là loại nhỏ gọn nhất hiện nay và chúng thường được gọi bằng những cái tên khác, chẳng hạn như Standee mini, table Standee. Loại Standee để bàn chủ yếu được làm bằng nhựa ABS hoặc nhôm cao cấp dễ trưng bày, dễ sử dụng, thường được sử dụng chủ yếu trong các quán cafe, quán nước để hiện thực menu.

Standee mô hình

Khác với thiết kế của Standee quảng cáo, Standee có hình chữ nhật, Standee in hình ảnh đại diện của Standee để làm quảng cáo. Loại Standee này vẫn được biết đến là loại quảng cáo sớm nhất, được làm bằng chất liệu PP cán format nên để có bị bạc màu là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, mẫu Standee này còn có kích thước lớn Standee, tuy có trọng lượng nhẹ và dễ mang theo nhưng sẽ không đi ngược chiều gió và dễ bị lật.

Standee 3D

Standee kiểu này là kiểu thiết kế quảng cáo Standee không phải ai cũng có thể làm được. Standee 3D rất phức tạp và khó thực hiện, cũng như mất nhiều thời gian để tạo ra nó. Chính vì lý do này mà thiết kế Standee 3D thường rất đắt nên nó ít được sử dụng trong quảng cáo hiện nay.

Standee Điện tử

Loại Standee này được thiết kế để Standee có thể hiển thị cả ngày lẫn đêm, chúng thường được cố định một chỗ và không thể di chuyển được. Standee thiết kế kiểu này sẽ được kết nối với hệ thống đèn chiếu sáng để thu hút mọi người ngay cả trong bóng tối. Standee điện tử được sử dụng chủ yếu trong các trung tâm thương mại điện tử, bến xe, nhà ga, sân bay, v.v.

Điểm nổi bật của Standee

-Về thiết kế quảng cáo Standee, Standee là sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực quảng cáo, với các khổ Standee khác nhau và quy trình in Standee khác nhau. Thiết kế quảng cáo Standee cần đảm bảo yếu tố bắt mắt, dễ lan tỏa và phải thật sự đơn giản, tránh gây cảm giác khó chịu cho người xem. Về thiết kế quảng cáo Standee, bạn vui lòng in thông tin chính thức của Standee trong phần mô tả, và in Standee theo kích thước chuẩn Standee để tránh những thứ cồng kềnh và không cần thiết. Ngoài ra, hình ảnh in quảng cáo Standee cần phải bắt mắt và sinh động.

-Về cấu trúc. Không giống như các loại quảng cáo khác, quảng cáo Standee thường rất nhỏ gọn và dễ hiển thị, có thể dễ dàng tạo thành các bản in Standee kích thước tiêu chuẩn Standee. Tùy theo mục đích sử dụng Standee mà kích thước và giá thành của Standee sẽ khác nhau.

Mục đích của Standee là gì?

Sử dụng Standee trong thiết kế quảng cáo là một nghệ thuật, tuy sử dụng khổ Standee tiêu chuẩn để in Standee nhưng cũng phải hợp tác với khổ Standee và công nghệ in Standee hiện đại. Đây là mục đích và nghệ thuật mà chúng tôi cung cấp cho bạn.

– Quảng cáo ngắn hạn. Nếu bạn muốn quảng cáo trong thời gian ngắn thì hãy sử dụng Standee giá rẻ phù hợp nhất, không tốn nhiều thời gian để thiết kế quảng cáo Standee, hãy chọn kích thước Standee phù hợp.

– Quảng cáo dài hạn. Trong trường hợp có kế hoạch quảng cáo dài hạn, bạn có thể cân nhắc sử dụng quảng cáo Standee 3D để thu hút khách hàng.

– Quảng cáo trong siêu thị và cửa hàng. Đối với điều này, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm Standee điện tử để thu hút nhiều khách hàng hơn

– Trưng bày sản phẩm và giới thiệu sản phẩm. Sử dụng loại Standee, chẳng hạn như Standee cuốn nhôm, kiểu Standee chữ X hoặc Standee mô hình.

Cách thiết kế Standee đẹp và hấp dẫn

Trong thiết kế quảng cáo Standee luôn có những quy định và tiêu chuẩn cụ thể để lựa chọn thiết kế, khổ in Standee, kiểu in ấn. Sau khi chọn được tiêu chuẩn thiết kế biển quảng cáo Standee, bạn cần tạo cho mình một mẫu thiết kế Standee đẹp và ấn tượng. Để có một mẫu thiết kế quảng cáo Standee đẹp, với kích thước Standee và Standee tiêu chuẩn, mẫu Standee của bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau.

– Màu sắc có tổng thể hài hòa, ấn tượng. Việc lựa chọn màu sắc cần dựa vào phông chữ, kiểu chữ và hình ảnh để tạo nên một tổng thể hài hòa và đẹp mắt. Tuy nhiên, màu của Standee cũng cần phải tươi và sáng

– Chọn thông tin, tóm tắt: Thiết kế quảng cáo Standee cần có phần giới thiệu về sự kiện quảng cáo hoặc các mẫu sản phẩm. Thông tin trong Standee phải bao gồm thông tin có thể được chuyển đến người xem một cách nhanh chóng và dễ dàng.

-Vị trí ưu tiên. Ngoài việc lựa chọn thông tin có được ở Standee, chúng ta cũng cần sắp xếp nội dung thông tin một cách hợp lý. Vị trí đặc biệt phải là thông tin quan trọng nhất trong thiết kế của Standee.

Cách thiết kế Standee đơn giản nhưng rất nổi bật và chuyên nghiệp

Logo công ty đặt trên cùng

Trong một thiết kế Standee đẹp và ấn tượng, chúng ta cần chú ý đến thiết kế tổng thể và chú ý đến từng chi tiết. Logo công ty cần được đặt ở vị trí hàng đầu trong các lĩnh vực kinh doanh liên quan của công ty, chẳng hạn như khẩu hiệu, sản phẩm và các dự án của công ty. Vị trí đầu tiên sẽ dễ dàng thu hút ánh nhìn và cho phép người xem dễ dàng nhận biết thương hiệu của nó.

Xem từ trên xuống dưới, từ trái sang phải

Thông thường khi nhìn thiết kế Standee đẹp mắt, chúng ta dễ bị thu hút bởi cách bố trí trên-dưới, trái phải, còn ở chế độ định vị từ xa thì độ nét sẽ bị giảm đi. Vì vậy, một khía cạnh quan trọng của thiết kế quảng cáo Standee là việc lựa chọn kích thước Standee. Standee được in ấn cần được chú trọng về bố cục để có thể dễ dàng thu hút khách hàng.

Hình ảnh trong Standee

Việc sắp xếp và lựa chọn hình ảnh của Standee cũng là một điều rất thú vị. Hình ảnh in ra của Standee cần phải rõ ràng và chính xác, không bị nhòe, vỡ màu. Quảng cáo thiết kế Standee cần bố trí hình ảnh chính ở giữa và đặt các hình ảnh phụ nhỏ hơn bên dưới để tăng sự thú vị cho hình ảnh.

So với kích thước của Standee, cần chọn một bức ảnh thiết kế Standee vừa phải.

Màu sắc trong Standee

Màu sắc sẽ là yếu tố thực tế thu hút sự chú ý của khách hàng. Chọn màu chủ đạo, sau đó kết hợp với màu phù hợp để tạo nên tổng thể hài hòa. Đặc biệt, khi thiết kế quảng cáo Standee, bạn cần đảm bảo rằng phần mềm thiết kế của bạn có thể tạo ra những sản phẩm chính xác, chất lượng cao với màu sắc sống động, không bị mờ khi in trên Standee.

Để tạo ra một thiết kế Standee hài hòa về màu sắc, bạn nên nghiên cứu ý nghĩa của sự hài hòa về màu sắc trong thiết kế để có thể hiểu đúng hơn về cách thiết kế Standee.

Thông tin liên hệ

Cuối cùng, ở cuối Standee là thông tin liên hệ của công ty, chẳng hạn như các fan page, các trang web và các mạng xã hội như Facebook và Twitter. Thông tin liên hệ sẽ giúp Standee tin tưởng và chú ý hơn.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Standee như Standee là gì, cách thiết kế Standee như thế nào, chọn kích thước Standee sao cho phù hợp để in quảng cáo Standee. Công ty Quảng cáo Phúc Lợi Việt hy vọng bạn đọc bài viết này một cách tích cực nhất

Đánh giá bài viết
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon