Có kết quả – mới có giá trị – Lời tâm sự của anh Quan – Trưởng KT Quảng Cáo Phúc Lợi Việt

Khi buồn nên làm gì? Khi buồn, người ta thường suy nghĩ rất nhiều, bộ não sẽ tiêu hao năng lượng gấp bội so với bình thường. Nên việc ăn uống cũng sẽ đem lại sự thoải mái tạm thời, vì bộ não được tiếp thêm năng lượng. Nhưng tôi thì không, tôi không chọn cách ăn uông để giải quyết nỗi căng thẳng, thay vào đó tôi lại muốn vào xưởng công ty để tìm nguồn cảm hứng. Mỗi một hình ảnh, một hành động sự vật lạ đều cho tôi ý tưởng mới để nhập hồn vào câu chuyện mà tôi muốn viết.

Bước vào không gian nhà xưởng được lấp đầy bởi vật tư và máy móc, đưa mắt lướt qua một lượt mấy anh áo xanh trong rừng của Phúc Lợi Việt. Ở xưởng lúc nào cũng thế, nhộn nhịp và ồn ào nhưng vẫn không thiếu những tiếng cười lạc quan của các anh. Bất chập, một hình bóng quen thuộc qua tiếp chuyện với tôi. Khuôn mặt điển trai, chiều cao khiêm tốn, giọng đặc trưng của người dân Quảng Nam, miền đất cần cù sớm với khăc nghiệt của thiên nhiên, tiếp xúc duyên dáng chào đón tôi một cách nhẹ nhàng. Anh vội đưa ánh mắt thân thiện kèm theo cử chỉ chào hỏi, ra hiệu đợi anh vài phút.

Anh nhanh chóng kết thúc cuộc hội thoại và tiến lại gần cùng những chiếc ghế trên tay, anh mời tôi ngồi rồi bảo “Em thông cảm, nhà xưởng mà, hơi ồn ào một tí, chút là quen ngay thôi”, đằng sau giọng nói trầm ấy là tiếng “ket ket ket ” chói tai vang dài khi máy cắt chạm vào sắt, bất chợt khiến tôi  rùng mình, một âm thanh rất riêng chỉ có ở nhà xưởng.

Anh Quan làm ở Quảng Cáo – Nội Thất Phúc Lợi Việt lâu chưa ạ ?

Duyên số đưa anh đến với Phúc Lợi Việt từ năm 2017, mọi thứ diễn ra nhanh lắm, anh gặp Sếp Phúc lúc 8 giờ sang đến đầu 1 giờ chiều là anh đi làm luôn, cũng không hiểu tại sao lúc đó mình nôn nóng như vậy, nhưng cơ hội đến mà, duyên kết nối thì mình cư nắm bắt cơ hội thôi.  Bắt đầu từ vị trí thợ thi công đang học việc, anh chưa biết gì về bảng hiệu cả. Nhưng không hiểu anh cảm thấy rất hứng thú với công việc ấy. Thời điểm ấy, cơ sở vật chất Phúc Lợi Việt vẫn còn rất hạn hẹp, dường như mọi thứ chỉ gói ghém trong một mái nhà nhỏ không hơn không kém, chưa hẳn có thể gọi là xưởng sản xuất đúng nghĩa như mọi người vẫn tưởng tượng. Bên trong dựng tạm vài vật dụng thô sơ, nhân sự cũng vỏn vẹn vài người, đơn nhất chỉ có một con máy gia công, còn tất cả đều phải thực hiện bằng chân tay.

tâm sự nhân viên
Anh Quan – Trưởng nhóm KT Quảng Cáo – Nội Thất Phúc Lợi Việt

Cảm nghĩ của anh khi được làm Quản lý xưởng  ?

Sau những nỗ lực ấy, anh được lên làm quản lý và bắt đầu xây dựng đội ngũ nhân viên xưởng một cách chỉnh chu theo cách anh được học từ sếp và anh em. Khô khan là thế, nhưng anh đã tự tay tạo nên một bức tranh được lấp đầy bằng những suy nghĩ mới, hành động mới, quy trình mới, không chỉ cho bản thân anh mà còn truyền dạy lại cho những anh em phía sau đang ngày đêm miệt mài trong nhà xưởng.  Để hệ thống sản xuất của Phúc Lợi Việt luôn đổi mới và cải thiện, anh đặt cho mình trách nhiệm cao hơn ở chức vụ cao hơn, đặc biệt là với những anh em trên xưởng. Đa số họ là những bạn thợ trẻ, kinh nghiệm không nhiều, hiểu biết về cuộc sống còn chưa sâu sắc. Khi các bạn đến với Phúc Lợi Việt, anh muốn mình sẽ là người trực tiếp trao lại những bài học mà anh tích lũy, những trang vở kinh nghiệm anh đúc kết được, những kiến thức về sắt mà anh đã trải nghiệm thực tế, để đến lúc các bạn không còn gắn bó với Phúc Lợi Việt nữa cũng có những hành trang quý giá để có thể tự lập và theo đuổi ước mơ, con đường mới.

tâm sự nhân viên
Hình ảnh anh Quan dán decal cho dự án Nha Khoa Paris

Anh cảm nhận gì về môi trường làm việc ở Quảng Cáo – Nội Thất Phúc Lợi Việt ?

Từ lúc làm việc tại đây, anh nhận về cho mình không chỉ là kiến thức hỗ trợ cho sự nghiệp bản thân mà Phúc Lợi Việt còn tặng anh cơ hội để tạo nên những bảng hiệu chất lượng, mang đến giá trị về bảng hiệu thực sự cho người sử dụng, hạnh phúc lắm em. Hiện tại, cơ sở vật chất, nhà xưởng đối với những ngày đầu chính là niềm mơ ước của những ai đang làm ngành quảng cáo – nội thất. Thực tế diễn ra làm anh rất tự hào về người lãnh đạo của Phúc Lợi Việt. Không chỉ riêng anh mà những anh em khác cũng ngày một dõi theo bước chân của Phúc Lợi Việt, dõi theo những bước chuyển mình lớn ấy bằng một niềm tin mãnh liệt.

Những khó khăn khi anh đảm nhận chức vụ quản lý tại xưởng là gì?

Từ thợ lên đến vị trí quản lý như ngày hôm nay chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Bắt đầu từ anh thợ chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế trong nghề, lên làm quản lý bằng những bước đi chập chững, mọi trở ngại về chuyên môn, cơ sở vật chất là điều thường trực với anh cùng Phúc Lợi Việt, nhưng anh em cùng nhau vượt qua tất cả. Hơn ai hết anh là người hiểu rõ những khó khăn của nhân viên trong xưởng, chính vì vậy anh luôn nỗ lực hết mình để giúp mọi người luôn dịch chuyển lên phía trước. Đôi lúc sẽ có khi hà khắc nhưng đó đều xuất phát từ mong muốn của người anh, người thầy trong anh Quan.

Tâm sự nhân viên
Hình ảnh anh Quan thi công bảng hiệu cho dự án Casio

Anh có ấn tượng gì nhất về lãnh đạo của Quảng Cáo – Nội Thất Phúc Lợi Việt.

Lúc đầu, anh không quan tâm nhiều đến những vấn đề khác ngoài việc muốn tạo dựng một cuộc sống đầy đủ cho bản thân, gia đình. Nhưng đến khi làm tại Phúc Lợi Việt, anh thấy được hướng đi của sếp Phúc, khát vọng sếp đang có ở hiện tại lẫn tương lai, anh dần được truyền cái đam mê ấy như nguồn cảm hứng không tên, tư tưởng trong anh dần thay đổi, anh không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề, tìm tòi trau dồi kiến thức chuyên môn, không ngần ngại thử thách hay khó khăn, anh coi đó là sự thúc đẩy trên con đường tiến đến thành công. Hơn 3 năm trôi qua, nhiều lần chuyển xưởng, quy mô dần mở rộng, anh chợt nghĩ về khoảng thời gian đầu lúc mới vào Phúc Lợi Việt, anh Quan bảo “Ban đầu sếp Phúc nói gì anh cũng không tin đâu, anh nghĩ đó chỉ là những lời động viên anh em mà thôi. Nhưng dần dần hành động và sự phát triển của sếp Phúc, của Phúc Lợi Việt đã chứng minh tất cả, cách nhìn của mọi người cũng thay đổi từ đó”.

Nếu được nói, anh muốn gửi gắm gì đến Team Phúc Lợi Việt lẫn các bạn trẻ khác ?

Cuộc sống luôn mang đến rất nhiều bài học mà cho dù có đi hết cả một đời người chúng ta cũng khó lòng mà hiểu hết. Trong đó, sự cố gắng chính là một bài học vô cùng quan trọng đưa chúng ta đến với thành công trong cuộc sống và công việc. Không quan trọng bạn còn trẻ hay từng trải, nhưng khi bạn luôn học hỏi, mày mò, bạn sẽ đạt được những giá trị mình cần. Đừng từ bỏ bởi cuộc đời là một chuyến đi dài, sẽ có lúc khó khăn, cách trở ngỡ như đã đến cuối con đường nhưng dừng lại hay đi tiếp là quyết định của bản thân. Vượt lên chính mình, tạo dựng niềm tin, mọi nỗ lực, sự cố gắng sẽ mang đến cho chúng ta những giá trị đáng trân trọng. Trong kinh doanh, nếu bạn tạo được cái tâm, cái tầm ở một doanh nghiệp, bạn sẽ nhận về nhiều thứ hơn cả mong đợi. Hãy cố gắng rèn luyện bản thân để trở nên điêu luyện rồi bạn sẽ lão luyện thôi. Có kết quả mới có giá trị”.

tâm sự nhân viên
Hình ảnh anh Quan thi công bảng hiệu cho dự án công ty Bình An Computer

Nhận thấy tình hình trong xưởng có vẻ căng thẳng, ai cũng tập trung làm việc. Tôi mạo muội hỏi một câu để tạo niềm vui tinh thần cho các anh.

“ Ở đây, có anh nào cần tuyển người yêu không ạ, em đang độc thân”

Nghe câu hỏi của tôi xong, mấy anh em trong xưởng bắt đầu phấn chấn chọc nhau khích lệ cười:

Không gian từ ảm đạm, căng thẳng chuyển qua trạng thái nhộn nhịp, đầy tiếng cười. Vâng, đó chỉ là những câu nói vui đùa để tạo tinh thần thoải mái. Khi chúng ta làm việc thì tinh thần của chúng ta phải luôn ổn định, vui vẻ thi công việc mới hiệu quả được.

Cám ơn anh Quan đã dành thời gian chia sẻ câu chuyện quý báu của mình tại Phúc Lợi Việt, chúc anh hạnh phúc và đạt được thật nhiều thành công trong cuộc sống, con đường mà anh đã chọn.

 

 

Đánh giá bài viết
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon