Hướng dẫn làm bảng led ma trận cụ thể và chi tiết

Bài viết này cung cấp đầy đủ thông tin và hướng dẫn về bảng điện tử led ma trận từ A-Z để bạn có thể thực hiện làm biển led ma trận để tiết kiệm chi phí. Khi bạn muốn triển khai biển điện tử led ma trận, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi sau. Hướng dẫn chế tạo bảng led ma trận? Phần mềm để chạy led ma trận? Làm thế nào để làm một khung led ma trận? Làm thế nào để chạy bảng điện tử led ma trận từ 16×32? Làm thế nào để kết nối P10 của led ma trận? Và Cách chọn mạch điều khiển led ma trận hợp lý nhất.

Cấu tạo biển led ma trận quảng cáo

  • Bảng led ma trận.
  • Mạch điều khiển (CPU)
  • Nguồn điện DC 5V
  • Khung led ma trận

Trước hết, bạn cần xác định kích thước của bảng đèn LED, và thực hiện điều đó từ thời điểm này, tính toán số lượng modul LED để sử dụng làm bảng (kích thước của mỗi bảng là 32cmx16m), từ tấm module chúng ta Chọn mạch điều khiển và tính ra nguồn 5V DC cần sử dụng tạo khung có kích thước chính xác để ghép các đèn LED và hoàn thành kết nối.

Loại biển led ma trận

Do cần bảng led ma trận để chạy chữ, hiển thị nội dung nên chúng tôi thường sử dụng led ma trận P10 kích thước module 32cmx16cm. Module bao gồm đầy đủ dây dẫn, dây tín hiệu và dây dẫn.

Module led ma trận P10 1 Màu

+ Đơn sắc: đỏ, trắng, xanh

+ Nhà sản xuất: Caliang, GKGD, Meijad.

+ Loại bóng LED: Bóng DIP, bóng SMD

+ Môi trường sử dụng biển led: ngoài trời

Module led ma trận P10 3 màu

+ Màu sắc: Hiển thị 3 màu đỏ, xanh lá, vàng

+ Loại bóng LED: Bóng DIP, bóng SMD

+ Môi trường sử dụng biển led: ngoài trời

Module led ma trận P10 đủ màu

+ Màu sắc: đủ màu, hiển thị như màn hình TV

+ Môi trường sử dụng biển led: trong nhà, ngoài trời

Mạch điều khiển led ma trận

Mạch điều khiển được chia thành các mã, và điều khiển mực nước biển có giới hạn. Chúng tôi sẽ chọn mạch hiệu quả nhất cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể xem qua bài viết này để tìm mạch điều khiển tốt nhất cho biển LED của mình. Bảng tra cứu mạch điều khiển trong biển led ma trận P10.

Có 2 mạch điều khiển chung

Kết nối qua USB, thay đổi chương trình

Bạn tải chương trình từ máy tính vào USB, cắm USB vào mạch khoảng 3 giây là có thể lấy được chương trình rồi vẽ ra. Với mạch này, bạn sẽ cần mua một cáp USB mở rộng để kết nối mạch với đất. Không cần phải bò để cắm USB vào mạch khi thay đổi chương trình.

Kết nối và thay đổi chương trình qua WiFi

Bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động (Android và iPhone) để thay đổi chương trình của mạch thông qua kết nối WiFi.

Chúng tôi sẽ tư vấn, gửi phần mềm, file, video hướng dẫn để bạn có thể tự làm. Hoặc chỉ cần cài đặt TeamViewer và khi bạn cần hỗ trợ, kỹ thuật viên sẽ lập trình trực tiếp trên PC của bạn.

Đối với các quảng cáo led ma trận thông thường, bạn nên chọn mạch điều khiển HD sử dụng phần mềm HD 2018, có nhiều chức năng và dễ sử dụng. Mạch điều khiển WiFi có thể được lập trình trên điện thoại di động Android, iPhone với đầy đủ các chức năng nhất.

Nguồn điện DC 5V

Biển led ma trận sử dụng nguồn điện 5V DC. Có rất nhiều công ty nguồn chất lượng cao, chẳng hạn như MEAN WELL, JIMBOO, JIELIN. Căn cứ vào giá thành và nhu cầu, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nguồn và cách sử dụng phù hợp nhất.

Ví dụ. Nguồn 5V60A cho 6 P10 tricolor, 6 P10 full color, 8 P10 1.

Để gắn chặt module vào khung, bạn có hai lựa chọn, bạn có thể sử dụng vít và vít

– Vít: chốt dẻo, sử dụng giá đỡ hoặc đầu phun tự chế. Tuy nhiên, khi gặp sự cố phải tháo dỡ biển thì mới giải quyết được.

– Ốc Nam châm xoắn: Bạn cần sử dụng những thanh nẹp chính xác trên ốc nam châm để thực hiện việc này. Giúp cho việc tháo các module khỏi giao diện người dùng để chỉnh sửa nhanh chóng và dễ dàng. (Tất cả các loại led ma trận mua ở Phúc Lợi Việt sẽ nhận được ốc nam châm)

Biển led ma trận P10

Những điều cần lưu ý trước khi kết nối module.

+ Kiểm tra nguồn điện có đúng 5V không

+ Các kết nối điện (+) m (-) với các mạch và module chính xác.

+ Mặt dưới của mạch điều khiển của biển led ma trận phải được cách điện

Có ký hiệu mũi tên trên bảng của module, và sau đó chúng tôi xếp module từ trái sang phải và từ dưới lên trên theo chiều mũi tên. Cắm dây tín hiệu như trong hình, module trên cùng là hàng thứ 1 -> cắm cổng JK1 vào mạch điều khiển, các hàng khác cắm vào các cổng tương ứng.

Mỗi bộ nguồn sẽ cung cấp năng lượng cho các module nhất định. Kết nối các module và mạch điều khiển đúng theo sơ đồ trong dàn âm thanh.

Cách làm biển bảng led ma trận 2 cũng tương tự như vậy, nếu bạn cần loại biển này thì có thể tham khảo bài viết cách làm biển led ma trận 2 vuông nhé.

Những lưu ý để làm cho led ma trận rẻ và tối ưu hóa

Giá thành của bảng led ma trận không hề thấp, thời gian sử dụng lên đến vài năm nên khi làm cần tham khảo và lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Đồng thời, tập trung vào các mục tiêu quan trọng của chúng ta và đánh giá hiệu quả hơn.

Tư vấn sản phẩm, giải pháp tốt nhất: Tư vấn tư vấn, lựa chọn sản phẩm, với giải pháp tốt nhất, sẽ tiết kiệm rất nhiều so với khách hàng không biết về nhiều sản phẩm nhưng không có được lời khuyên từ tư vấn. Trong quá trình cài đặt, mới phát hiện được là không phù hợp.

Lựa chọn sản phẩm chất lượng: Luôn có giá cả cạnh tranh trên thị trường với nhiều loại sản phẩm chất lượng khác nhau. Chi phí ban đầu có thể cao hơn một chút nhưng tiết kiệm hơn so với những lỗi lớn như hỏng led, điểm chết, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cần có thời gian khắc phục trong quá trình sử dụng lâu dài.

Hỗ trợ việc sử dụng các chương trình hấp dẫn: cũng là Đèn LED nhưng biển led ma trận có nội dung, hiệu ứng bắt mắt sẽ là công dụng quảng cáo hiệu quả hơn. Chúng ta thường không có nhiều thời gian để hiểu hết các chức năng, có thể gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, các bạn sẽ nhận được hỗ trợ 24/7, hỗ trợ lập trình nội dung độc đáo. Đây là một khoản tiết kiệm mua sắm tuyệt vời.

Dịch vụ bảo hành uy tín: Sau khi mua hàng gặp phải những lỗi không được hỗ trợ, hàng hóa hư hỏng không thể xử lý nhanh chóng. Việc gián đoạn hoạt động tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, đây là trường hợp bạn chưa sử dụng dịch vụ của người bán và việc đánh giá chỉ là tìm kiếm, so sánh thông tin và cảm nhận trong quá trình tư vấn.

Từ những vấn đề đó, chúng tôi không ngừng nỗ lực hoàn thiện để mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn còn khó khăn hay ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

  • Hướng dẫn kiểm tra và khắc phục lỗi biển ma trận
  • Mô tả các chức năng phần mềm và cách sử dụng hiệu quả
  • Hỗ trợ lập trình, sửa đổi nội dung độc đáo
  • Nhận tất cả các vấn đề mà trước đây phòng kinh doanh chưa hỗ trợ

Nếu gặp khó khăn trong quá trình hướng dẫn sử dụng bảng led ma trận, bạn vui lòng để lại bài viết đánh giá cuối bài hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, bạn sẽ được báo giá tốt nhất và rẻ nhất thị trường. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều đã qua quá trình kiểm tra kỹ thuật nghiêm ngặt và được dán tem bảo hành. Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Đánh giá bài viết
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Nhấn vào đây để biết thêm chi tiết […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon